Thi công ốp trần gỗ nhựa Ecovina tại Băng Lăng, Vinhome Sài Đồng

Thi công ốp trần gỗ nhựa Ecovina tại Băng Lăng, Vinhome Sài Đồng. Gỗ nhựa còn được gọi là nhựa gỗ hoặc gỗ nhựa composite tên tiếng anh là Wood Plastic Composite (WPC) là một loại tấm nhựa giả gỗ vật liệu tổng hợp từ nhựa polyme nhiệt dẻo và bột gỗ tự nhiên sản xuất trên nhiệt độ nóng chảy theo khuôn mẫu, chúng được ứng dụng trong trang trí nội thất và ngoại thất gọi là gỗ nhựa ngoài trời. Là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho ngôi nhà của bạn!

Thi công ốp trần gỗ nhựa Ecovina tại Băng Lăng, Vincom Sài Đồng
Thi công ốp trần gỗ nhựa Ecovina tại Băng Lăng, Vinhome Sài Đồng

Gỗ Nhựa Ốp Trần là gì?

Gỗ nhựa ốp trần hay còn được gọi là tấm gỗ nhựa WPC được sản xuất từ bột gỗ và nhựa composite.

Đây là vật liệu được dùng trong trang trí nội và ngoại thất thay thế cho các vật liệu truyền thống. Với khả năng chống ẩm móc và mối mọt, các tấm gỗ nhựa ốp trần ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng hơn.

khái niệm gỗ nhựa composite
khái niệm gỗ nhựa composite

Quy trình sản xuất vật liệu gỗ nhựa composite bắt đầu từ khâu lựa chọn nguyên liệu, phối trộn nguyên liệu, bột gỗ, nhựa và phụ gia sẽ được trộn theo tỷ lệ nhất định. Nguyên liệu được trộn đều bằng hệ thống máy trộn cao tốc, sau đó được tải liệu lên máy đùn tạo thành hạt compound bởi hệ thống máy tạo hạt (thường là máy 2 trục vít đùn ép bởi áp suất và nhiệt độ thích hợp). Các hạt compound sẽ được chuyển qua hệ thống dây chuyền đùn sản phẩm, sử dụng công nghệ đùn nén ép theo hệ thống khuôn đùn đặc biệt với cường lực rất cao. Sau khi ép, vật liệu sẽ tồn tại dưới dạng profile tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ưu nhược điểm gỗ nhựa composite ngoài trời là gì?

Gỗ nhựa composite là một loại vật liệu khá mới và có nhiều tiềm năng sử dụng, chúng có ưu điểm là sự kết hợp ma trận giữa gỗ và nhựa có thể tạo ra một vật liệu cứng hơn và chi phí thấp hơn so với khi chỉ sử dụng nhựa. Ngoài ra, các đặc tính nén (khả năng chống nghiền) đối với hầu hết các gỗ nhựa composite vượt trội hơn. Nhựa trong sản phẩm không bị hấp thụ nước hoặc tấn công sinh học, vì vậy gỗ nhựa ngoài trời có thể không cần yêu cầu bảo dưỡng, chịu thời tiết, và chịu nấm mốc. Gỗ nhựa composite sẽ không có các sợi dọc, mảnh vụn hoặc séc. Một ưu điểm so với gỗ là khả năng vật liệu được đúc để đáp ứng hầu hết mọi hình dạng mong muốn.

Tuy nhiên, nhược điểm các sản phẩm gỗ nhựa composite được chế tạo bằng cách sử dụng sợi gỗ và chất kết dính, không thể phân hủy hoàn toàn do sử dụng các chất kết dính không thể phân hủy.

Ưu nhược điểm gỗ nhựa composite ngoài trời là gì?
Ưu nhược điểm gỗ nhựa composite ngoài trời là gì?

Ứng dụng của gỗ nhựa composite trong thiết kế nhà ở

Có thể nói, trước đây không có một loại vật liệu nhân tạo nào có thể hoàn hảo như gỗ tự nhiên, bởi nếu đẹp thì sẽ không bền và ngược lại, nếu bền bỉ thì khó đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên sự ra đời của gỗ nhựa composite đã thay đổi toàn bộ cái nhìn về vật liệu nhân tạo. Nhờ những ưu điểm vượt trội mang ưu điểm của cả gỗ và nhựa công nghiệp, gỗ nhựa càng ngày càng được các công trình hiện đại sử dụng. Những ứng dụng của gỗ nhựa composite dần phổ biến và góp mặt vào rất nhiều các hạng mục thi công nhà ở, khách sạn, resort, trang trí cảnh quan trong nhà ngoài trời…

Có thể nói bất cứ công trình nào gỗ tự nhiên góp mặt thì giờ đây, gỗ nhựa composite đều thay thế hoàn hảo. Đảm bảo tính đẹp mắt, bền bỉ, gỗ nhựa còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều và mang tính nhân văn cao khi góp phần bảo vệ môi trường, trở thành vật liệu của tương lai.

Ứng dụng của gỗ nhựa composite

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU SINH THÁI VIỆT NAM – ECOVINA GROUP

HN: Lô 04, Khu TT1, số 89 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

HCM: A3/18H,Ấp 1, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Nhà máy: Cụm công nghiệp Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Hà Nội: 0974.33.1111 – 0888.000.116

HCM: 078.206.8888 

Đà Nẵng: 0966.885.138

Nha Trang: 0974.33.1111

Email: ecovinagroup@gmail.com

Website: www.ecovina.com.vn

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn