Ứng dụng lam gỗ nhựa Composite mã EW100T50F

Dù chỉ có mặt trên thị trường trong một vài năm trở lại đây nhưng vật liệu gỗ nhựa đã được ứng dụng rộng rãi trong thi công trang trí nội, ngoại thất.

Lam gỗ nhựa là gì?

Gỗ nhựa được làm từ nhựa và bột gỗ, cùng một số chất phụ gia. Nó còn được gọi với cái tên khác là gỗ composite hay gỗ WPC (Wood Plastic Composite).

Gỗ nhựa được các chuyên gia đánh giá là loại vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe của con người. Theo đó, nguồn gỗ sử dụng để làm gỗ nhựa WPC được chế biến và kiểm định chặt chẽ từ các rừng trồng nguyên liệu hoặc vụ bào, mạt cưa…..cùng nhựa (PVC, ABS, HDPE, PP….). Bột nhựa gỗ sau khi tổng hợp được trộn đều rồi chuyển qua dây chuyền máy đùn, ép thành các hình dạng theo yêu cầu.

Trước tình trạng rừng tự nhiên bị tàn phá nghiêm trọng, gỗ nhựa composite được dự đoán sẽ là vật liệu hoàn hảo để thay thế gỗ tự nhiên trong hầu hết các công trình ngoài trời và một phần ở trong nhà cho tương lai tới.

Các loại lam nhựa

Lam gỗ nhựa ốp tường, ốp trần

Loại lam gỗ nhựa ốp tường và ốp trần còn gọi là tấm ốp lam sóng gỗ nhựa. Do các thanh này khi nhìn từ ngoài vào có hình dạng như sóng nước. Các tấm lam sóng này được tạo thành từ nhiều thanh lam có khoảng cách đều nhau. Mỗi thanh lam trên tấm ốp thường được gọi là một sóng. Mỗi tấm ốp có số lượng sóng khác nhau tùy theo kích thước lam gỗ nhựa. Nhưng phổ biến nhất là 3 sóng, 4 sóng và 5 sóng. Hiện nay, tấm ốp lam sóng tường, trần trên thị trường có chiều dài khoảng 2 – 3m.

Lam gỗ nhựa ốp trần, ốp tường là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các thiết kế căn hộ hiện đại. Hay trong khách sạn, resort, nhà hàng,… để tạo điểm nhấn. Mang lại sự đẹp mắt cho không gian, đặc biệt giá thành lại thấp hơn gỗ.

Hệ lam treo tường, trần

Các thanh lam gỗ nhựa này được gắn kết với nhau nhờ một hệ khung xương vững chắc gắn trên trần và tường. Để có thể lắp vào khung xương, thanh lam có thường được thiết kế thêm phần gờ, móc nối. So với tấm ốp lam song, hệ lam treo tường, treo trần mang lại cảm giác không gian thoáng và dễ chịu hơn. Vì khoảng cách các thanh lam không được xếp sát nhau mà cách nhau một khoảng hợp lý, mang lại thẩm mỹ cao hơn.

Thanh lam gỗ nhựa ngoài trời

Vật liệu này khi sử dụng để thiết kế ngoại thất cần phải chịu được sự thay đổi của thời tiết, độ bền cao để sử dụng trong lâu dài. Vì thế kích thước lam gỗ nhựa ngoài trời thường được thiết kế dày hơn so với lam gỗ sử dụng trong nhà. Giữa các thanh lam thường có khoảng trống nên ánh sáng và gió vẫn có thể đi vào không gian trong nhà. Chúng thường được sử dụng tại khu vực mặt tiền của căn hộ, tại vị trí có cửa sổ và cửa ra vào. Ngoài ra còn sử dụng lam nhựa che nắng để làm mái hiên, làm giàn hoa nhỏ trong sân vườn,…

Liên hệ

✅Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

✅CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU SINH THÁI VIỆT NAM – ECOVINA GROUP

✅HN: Lô 04, Khu TT1, số 89 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

✅HCM: A3/18H,Ấp 1, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

✅Điện thoại:

✅Email: ecovinagroup@gmail.com

✅Website:🌐 www.ecovina.com.vn
☘ Ecovina Vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn