Thi công gỗ nhựa composite tại nhà văn hóa Long Hưng – Hưng yên

Thi công gỗ nhựa composite tại nhà văn hóa Long Hưng – Hưng yên. Long Hưng là một xã lớn nằm ở Trung tâm huyện Văn Giang, là một trong 11 xã, thị trấn được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới đợt 1/2014.

+ Phía Bắc giáp xã Cửu Cao, Nghĩa Trụ.

+ Phía Nam giáp xã Tân Tiến và xã Liên Nghĩa.

+ Phía Đông giáp xã Nghĩa Trụ và xã Tân Tiến.

+ Phía Tây giáp Thị Trấn Văn Giang và xã Liên Nghĩa.

Với tổng diện tích tự nhiên là 846,11 ha, chiếm 11,82% so với tổng diện tích tự nhiên của huyện. Trong đó: Đất nông nghiệp 574,35 ha, đất phi nông nghiệp là 271,76 ha.

Toàn xã có 14.257 nhân khẩu, với 3.542 hộ được phân bổ trên 7 thôn: Như Lân, Như Phượng Thượng, Như Phượng Hạ, Ngọc Bộ, Nhân Vực, Sở Đông và Lại Ốc. Số người trong độ tuổi lao động chiếm 62,2%.

Cơ cấu kinh tế của xã: Nông nghiệp chiếm 24%. Công nghiệp – xây dựng chiếm 36% và Thương mại – dịch vụ chiếm 40%.

Tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 là 2,03 %.

Hệ thống chính trị của xã luôn được quan tâm củng cố, hoàn thiện. Đảng bộ xã có 495 đảng viên, với 11 chi bộ, trong đó có 7 chi bộ thôn, 01 chi bộ dân quân thường trực, 3 chi bộ nhà trường. Bộ máy chính quyền xã được bố trí đủ các cơ cấu thành phần, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mặt trận  tổ quốc và các đoàn thể thường xuyên được củng cố hoạt động có hiệu quả, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ mục tiêu đề ra. Nhất là tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên chấp hành, thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Từ khi được tỉnh chọn là một trong 20 xã điểm của tỉnh thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Hưng xác định đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phải quyết tâm thực hiện hoàn thành. Năm 2014 xã Long Hưng đã được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới với 19/19 tiêu chí đạt.

Xã có hệ thống giao thông thuận lợi, đất đai màu mỡ, nhân dân chịu khó sản xuất và kinh doanh. Biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển mạnh các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, rau xanh, rau an toàn các loại và chăn nuôi.

Trong những năm qua, dưới sự tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong xã, tình hình kinh tế – xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế không ngừng được nâng lên, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể. Hệ thống giao thông trên địa bàn xã không ngừng được nâng cấp, mở rộng và xây mới, kể từ khi tuyến đường liên tỉnh Hà Nội-Hưng Yên, đường cao tốc 5B (Hà Nội-Hải Phòng) đi vào hoạt động đã tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế, giao thương giữa các vùng miền. 

– Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển mạnh. Các môn thể thao nhằm mục tiêu phát triển toàn diện, giúp cho thanh, thiếu niên tự xây dựng một lối sống trong sáng, lành mạnh để phát huy vai trò chủ động, tích cực phù hợp, đạt hiệu quả. Câu lạc bộ gia đình văn hóa thôn Như Lân được duy trì và hoạt động thường xuyên có hiệu quả.

Tags:

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn