Nghiệm thu kết cấu xây dựng nhà máy Ecovina Bắc Giang cùng Cty Dubai ( nhà thầu lắp đặt) tại nhà thép Vicco

Nghiệm thu kết cấu xây dựng nhà Ecovina Bắc Giang cùng Cty Dubai ( nhà thầu lắp đặt) tại nhà thép Vicco, là quy trình thẩm định, thu nhận, kiểm tra dự án sau khi xây dựng và chuẩn bị đi vào hoạt động. Nghiệm thu giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng sản phẩm, dự án, dịch vụ trước khi áp dụng cho khách hàng.

Nghiệm thu kết cấu xây dựng nhà Ecovina Bắc Giang cùng Cty Dubai ( nhà thầu lắp đặt) tại nhà thép Vicco
Nghiệm thu kết cấu xây dựng nhà Ecovina Bắc Giang cùng Cty Dubai ( nhà thầu lắp đặt) tại nhà thép Vicco

Giới thiệu gỗ nhựa Ecovina

Gỗ nhựa Composite Ecovina được sản xuất từ nhựa, vỏ trấu hoặc bột gỗ và phụ gia bằng công nghệ ép đùn. Sự xuất hiện của Gỗ nhựa Composite đã khắc phục được những nhược điểm của gỗ tự nhiên như cong vênh, mục nát, mối mọt, chịu nước và thời tiết khắc nghiệt mang lại sự thay đổi về ý tưởng thiết kế kiến trúc ngoại thất cho các công trình.

Sản phẩm Gỗ nhựa Composite của Ecovina  được sản xuất tại Việt Nam từ nhựa Polymer nguyên sinh trên dây chuyền sản xuất hiện đại của Châu Âu tạo ra sự vượt trội về chất lượng so với các sản phẩm được sản xuất từ nhựa PE tái chế.

Nghiệm thu là gì ? Đối tượng và thành phần tham gia

Nghiệm thu là quá trình kiểm định, thu nhận một công trình nào đó để đánh giá chất lượng trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Việc này được thực hiện theo quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo đúng quy định của nhà nước.

Trong đó, đảm bảo việc kiểm tra trên các đối tượng bao gồm: vật liệu, trang thiết bị, sản phẩm được đưa vào sử dụng, từng công việc thực hiện, từng bộ phận và giai đoạn thi công, hạng mục công trình. Thành phần tham gia trực tiếp bao gồm: đại diện phía nhà thầu, đại diện phía chủ đầu tư, đại diện phía thiết kế và các bên liên quan.

Nghiệm thu được thực hiện bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền dựa vào bản vẽ số đo chất lượng thi công. Bao gồm 3 bước thực hiện nghiệm thu: công việc xây dựng, hoàn thành giai đoạn xây lắp, hoàn thành công trình hoặc hạng mục công trình để đưa vào sử dụng.

Điều kiện để hoàn thành công tác nghiệm thu

Việc nghiệm thu được tiến hành khi thiết kế được duyệt và tuân theo tiêu chuẩn pháp luật cụ thể với các điều kiện như sau:

Tuy công trình xây dựng đã hoàn thành nhưng nếu tồn tại vấn đề về mặt chất lượng mà không ảnh hưởng đến độ bền vững và điều kiện sử dụng bình thường của công trình thì vẫn được chấp nhận nghiệm thu. Trong đó, phải thực hiện các công việc như: Lập bảng thống kê các sai sót của công trình(thời gian sửa chữa, khắc phục), các bên liên quan có trách nhiệm theo dõi và kiểm tra, nghiệm thu lại sau khi đã sửa chữa, khắc phục.

Nghiệm thu công trình cải tạo có máy móc, trang thiết bị hoạt động phải tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành và các quy định về an toàn, vệ sinh của đơn vị sản xuất. Tiến hành nghiệm thu lại đối với công việc xây dựng đã được nghiệm thu nhưng thi công lại, các máy móc và trang thiết bị đã lắp đặt sử dụng nhưng thay đổi bằng máy móc, thiết bị khác.

Nếu công việc xây dựng, giai đoạn thi công, bộ phận công trình sau khi nghiệm thu và được chuyển sang nhà thầu khác thì nhà thầu đó phải tham gia nghiệm thu, xác nhận vào biên bản. Tương tự, nếu công việc xây dựng, các kết cấu xây dựng, bộ phận công trình trước khi bị che lấp cũng phải tổ chức nghiệm thu.

Nếu công việc xây dựng, kết cấu xây dựng, bộ phận công trình không được nghiệm thu mà phải sửa chữa hoặc xử lý gia cố thì phải nghiệm thu lại theo sự phê duyệt của đơn vị thiết kế và chủ đầu tư. Lưu ý, không nghiệm đối với thu hạng mục công trình, bộ phận công trình, công việc xây dựng sau khi sửa chữa và xử lý gia cố mà vẫn không đáp ứng yêu cầu về độ bền vững và điều kiện sử dụng bình thường của công trình.

Thủ tục để tiến hành nghiệm thu

Các loại văn bản cần thiết để làm thủ tục nghiệm thu bao gồm: phiếu yêu cầu nghiệm thu của nhà thầu, tài liệu chỉ dẫn kỹ thuật và hợp đồng xây dựng, quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng được áp dụng, giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng, thí nghiệm chất lượng vật liệu, thiết bị, nhật ký thi công và giám sát, các văn bản có liên quan đến đối tượng nghiệm thu, biên bản nghiệm thu nội bộ công việc xây dựng của nhà thầu.

Quy trình thực hiện nghiệm thu

 • Nghiệm thu nguyên vật liệu, trang thiết bị, sản phẩm đã đưa vào sử dụng trong quá trình xây dựng.
 • Nghiệm thu từng hạng mục trong quá trình thực hiện.
 • Nghiệm thu theo từng giai đoạn, từng bộ phận.
 • Nghiệm thu hoàn thành sản phẩm, dịch vụ và đưa vào bàn giao sử dụng.

Thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình nghiệm thu bao gồm:

 • Đại diện đối tác cung cấp nguyên vật liệu, trang thiết bị, công cụ dụng cụ.
 • Đại diện chủ đầu tư.
 • Đại diện doanh nghiệp trực tiếp thực hiện.

Tiêu chí giám sát, nghiệm thu:

 • Nội dung chính xác, đầy đủ.
 • Việc giám sát cần được tiến hành thường xuyên
 • Mỗi thời điểm kiểm tra cần có biên bản rõ ràng từng giai đoạn, từng hạng mục.
 • Thận trọng, tỉ mỉ khi nghiệm thu và báo ngay cho bên liên quan khi có vấn đề để đảm bảo đúng yêu cầu của khách hàng.

Đơn vị cung cấp và thi công gỗ nhựa tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU SINH THÁI VIỆT NAM – ECOVINA GROUP

HN: Lô 04, Khu TT1, số 89 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

HCM: A3/18H,Ấp 1, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Nhà máy: Cụm công nghiệp Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Hà Nội: 0974.33.1111 –0782.068.888

HCM: 078.206.8888

Đà Nẵng: 0966.885.138

Nha Trang: 0974.33.1111

Email: ecovinagroup@gmail.com

Website: www.ecovina.com.vn

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn