Ecovina hoàn thành dự án Trần mái hiên, trần nan, giàn hoa, hàng rào tại Cần Thơ

Gỗ nhựa Composite hiện đang là cái tên được rất nhiều nhà thi công, thiết kế hay các doanh nghiệp, hộ gia đình lựa chọn. Nó không chỉ là một sản phẩm trang trí mà còn có nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật, mang đến tính thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.

Gỗ nhựa Composite là gì?

Gỗ nhựa Composite có tên tiếng anh là WPC – Wood Plastic Composite, trong tiếng Việt còn được gọi tắt là gỗ nhựa hay nhựa gỗ. Đây là một loại vật liệu gỗ tổng hợp được trộn lại từ nhiều thành phần như bột gỗ (mạt cưa, vỏ đậu phộng, sợi bột giấy, tre, trấu,…) và các hạt nhựa (nhựa HDPE, ABS, PVC, PS, PP,…). 2 thành phần này sau khi được trộn thành một hỗn hợp đồng nhất thì sẽ được đem đi đùn, ép để tạo hình sản phẩm theo khuôn mẫu riêng.

Ngoài 2 thành phần chính ở trên, nhựa gỗ Composite còn sử dụng thêm một số chất phụ gia, màu sắc, chất kết dính có gốc hóa học vô cơ và Cellulose. Chính vì thế mà tên gọi nhựa gỗ Composite sợi tự nhiên đã ra đời.

Hạng mục: Trần mái hiên, trần nan, giàn hoa, hàng rào

Mã vật liệu: EW120T120, EW150T50, EW100T35, EW40T12, EW120T9

             

Ưu điểm của vật liệu gỗ nhựa composite ngoài trời

– Nhờ thành phần cấu tạo này mà ỗ nhựa có tính chất như gỗ: có thể gia công bằng các công cụ mộc truyền thống, vừa có tính chất như nhựa: khả năng chống ẩm, và chống mục nát.
– Một ưu điểm khác của những sản phẩm gỗ nhựa composite là việc xây dựng các công trình ngoài trời không cần sơn do sản phẩm được sản xuất đã được trộn màu để cho ra sản phẩm có màu sắc đồng nhất từ bề mặt đến tâm vật liệu. Các màu sắc được ưa chuộng chủ yếu là các tông màu cafe và màu vàng wood.
– Một ưu điểm nữa là thân thiện với môi trường, tận dụng được nguồn gỗ không thể sử dụng lại trong quá trình sản xuất như mùn cưa, bã làm giấy… và sử dụng các loại cây trồng ngắn ngày giúp bảo vệ tài nguyên rừng.
– Giá vật liệu gỗ nhựa composite thấp hơn giá gỗ đặc tự nhiên sử dụng ngoài trời, đồng thời cũng ít phải bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt nhanh chóng, tuổi thọ cao.

Vì sao nhựa gỗ Composite ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng nhiều hơn?

Có thể thấy, gỗ tự nhiên luôn rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Ngoài những ưu điểm về chất lượng và thẩm mỹ thì các sản phẩm gỗ tự nhiên thường có một nhược điểm là dễ bị mối mọt. Điều này gây ảnh hưởng và rất bất tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, với những sản phẩm nhựa gỗ Composite, trong thành phần sẽ có nhựa PVC, kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến sẽ đảm bảo tình trạng mối mọt gần như không xảy ra.

Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, các sản phẩm từ gỗ tự nhiên sẽ dễ bị ẩm mốc khiến tuổi thọ bị giảm. Nhưng với nhựa gỗ Composite thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này. Nhựa gỗ có khả năng chống lại những tác động từ khí hậu, không bị ngấm nước, ẩm mốc. Đặc biệt, việc vệ sinh loại vật liệu này cũng nhanh chóng và đơn giản hơn. Bạn có thể dùng khăn nước để lau chùi mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn